BÁN PHÁ GIÁ – HỆ THỐNG LỤI BẠI

Xây dựng hệ thống đã khó, giữ cho hệ thống vững mạnh lại càng khó hơn. Vấn đề lớn nhất mà hầu hết các hệ thống đang gặp phải nằm ở việc khó kiểm soát giá cả trên thị trường, yếu tố quan trọng quyết định sự “sinh tồn” của một hệ thống. Hệ thống càng lớn, càng rộng thì việc này càng trở nên khó khăn gấp bội.

Khái niệm về bán phá giá

Bán phá giá (tiếng Anh là dumping) là hiện tượng hàng hóa được bán ra thị trường với giá thấp hơn giá của mặt hàng đó đã niêm yết với mục đích loại trừ đối thủ cạnh tranh để chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ sản phẩm. Được coi là một hành vi xấu trong kinh doanh, gây mất cân bằng thị trường và tạo ảnh hưởng tiêu cực tới thương hiệu chủ quản của sản phẩm

Theo góc nhìn Pháp luật thì bán phá giá được coi là hành vi vi phạm pháp luật, gây thiệt hại lớn cho tổ chức hoặc cá nhân sản xuất. Người bán phá giá có thể bị phạt tiền từ 1-10% tổng doanh thu của sản phẩm phá giá.

Việc bán phá giá ảnh hưởng gì đến hệ thống kinh doanh?

“PHÁ GIÁ” hệ thống phải kể đến trước tiên là “thiệt thòi” cho chính người bán. Tiếp đến là người dùng và xa hơn nữa là gây nhiễu mất cân bằng trên thị trường của sản phẩm.

1. Khó chủ động trong kinh doanh

Bởi trong hệ thống, chỉ cần một người phá giá sẽ khiến các thành viên khác trong hệ thống khó khăn trong việc đẩy hàng, một người làm sẽ có người thứ hai, thứ ba,… cùng làm. Dẫn đến kinh doanh trở nên khó khăn khi cứ phải “canh” biến động giá trên thị trường để điều chỉnh theo. Lợi nhuận của mình nhưng lại bị “phụ thuộc” bởi người khác.

2. Đua nhau “chỉnh giá” gây nhiễu loạn thi trường

Ai cũng muốn mình đi hàng nhanh nhất, mỗi người định một giá khiến giá trị sản phẩm trên thị trường không được đồng nhất gây hoang mang tới khách hàng. Cứ ngỡ sẽ là “giải pháp” nhưng không ngờ lại tự tạo khó khăn cho việc kinh doanh của chính mình.

3. Ảnh hưởng tới giá trị thương hiệu, sản phẩm

Giá cả bất ổn khiến khách hàng có nhiều hoài nghi vào sản phẩm, uy tín thương hiệu giảm sút, khó để tiếp cận khách hàng mời. Dễ phát sinh hàng giả hàng nhái, kém chất lượng chà trộn trên thị trường. Lợi nhuận kinh doanh không ổn định, mọi người sẵn sàng “giảm một chút” để đẩy hàng, không ai chịu ai, bất chấp “lời ít”, đôi khi “bán lỗ”.

Hệ quả của việc bán phá giá trong cùng hệ thống

Hệ thống sẽ không thể bền vững NẾU KHÔNG NGĂN CHẶN HIỂM HOẠ NÀY! Bán phá giá chính là 1 trong những nguyên nhân khiến hệ thống lụi bại, là thiệt thòi cho chính những người kinh doanh.

Nếu bạn thực sự muốn kinh doanh “đường dài”, hãy lựa chọn một hệ thống KIỂM SOÁT tốt giá cả trên thị trường, khi đó bạn sẽ “chủ động” kiểm soát lợi nhuận trong việc kinh doanh của chính mình.

Theo dõi những thông tin và bài viết mới nhất của E&G Beauty tại:

✔️ Fanpage E&G Beauty: https://www.facebook.com/egbeautyvietnam

✔️ Website: https://egbeauty.vn/

Đánh giá bài viết

Nguyen Dung là Content Writer tại E&G Beauty. Với định hướng trở thành copywriter chuyên nghiệp chia sẻ những kiến thức chăm sóc da hữu ích nhất đến với bạn đọc và Quý khách hàng. Mục tiêu trong 5 năm tới sẽ đồng hành cùng E&G Beauty để đưa E&G Beauty tự hào là thương hiệu dược mỹ phẩm số 1 Việt Nam - Vươn tầm Thế giới.

Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ? 
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.