Đông ấm nghĩa tình: Chia sẻ khó khăn cùng người dân tại Trà Thanh, Trà Bồng

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, với thông điệp mang lại mùa đông ấm áp cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn, thay mặt Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Vacom Quốc tế, trong những ngày tháng 11 vừa qua, Chủ tịch Phan Tuyết Nhung đã đồng hành cùng với các bác sĩ, các cán bộ Công ty Dược Hậu Giang, các đại diện từ 3 miền của Tạp chí Alobacsi, các cá nhân hảo tâm, vượt đường xá xa xôi đến khám bệnh, tặng thuốc và tặng quà cho hơn 1000 người tại xã Trà Thanh, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi.

Trải qua một hành trình khá dài, sự mệt mỏi là điều đương nhiên nhưng mọi người vẫn háo hức với chuyến đi đặc biệt ý nghĩa vào dịp cuối năm. Lịch trình 3 ngày đều bắt đầu từ 4, 5 giờ sáng di chuyển, làm việc và kết thúc vào buổi tối mà tinh thần của các thành viên trong đoàn không hề giảm sút, vẫn tương trợ giúp đỡ nhau và giúp đỡ bà con. Được sự hỗ trợ nhiệt tình từ UBND huyện Trà Bồng và Trạm Y tế huyện, công tác khám chữa bệnh cũng được diễn ra suôn sẻ: từ đo huyết áp, tim, phổi, đến kiểm tra các triệu chứng về đường hô hấp… Tất cả đều được nghe, khám cẩn thận và cấp thuốc kịp thời. Có lẽ chính tinh thần thiện nguyện đã sưởi ấm trái tim của những người tham gia trong đoàn, không kể già, trẻ, vất vả thật đấy nhưng niềm vui thì lại đong đầy.

Còn những người dân khi biết có đoàn bác sĩ đến đã tập trung rất đông. Nhìn ánh mắt chất chứa nhiều nỗi niềm của những người già cả, hay đôi mắt ngơ ngác của các em nhỏ mà trong đoàn ai ai cũng cảm thấy chạnh lòng. Chị Phan Tuyết Nhung chia sẻ: “Có đi mới thấy đất nước vẫn còn những làng, xã mà bà con còn nghèo và lạc hậu quá. Điều kiện sống của bà con được tiếp cận với y tế quá ít ỏi. Thực sự rất thương cảm! Mong rằng những chương trình thiện nguyện khám bệnh như thế này được lan toả nhiều hơn nữa để chúng ta thấu hiểu và biết được rằng, có những người vẫn đang rất cần đến chúng ta và chúng ta sẵn sàng giúp đỡ họ”.

Cũng trong chuyến đi này, Chủ tịch Phan Tuyết Nhung đã thay mặt tập thể Công ty E&G Beauty (trực thuộc VACOM Quốc tế) trao 1 phần quà nhỏ là 100 chiếc chăn ấm gửi tặng đến bà con có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Đông năm nay đến muộn nhưng sẽ vẫn giá rét, hình ảnh những người dân nghèo, khó khăn với những chiếc áo mỏng, cái chăn chắp vá, da thịt tím tái vì giá rét hay vì bệnh tật có lẽ sẽ luôn là một hình ảnh ám ảnh với nhiều người. Dù chỉ là một chút, một chút thôi, chúng ta hãy sưởi ấm mùa đông bằng những hành động nghĩa tình.

Đánh giá bài viết
Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ? 
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.