Mặt nạ giấy sử dụng được mấy lần? Cách dùng mặt nạ siêu tiết kiệm

mặt nạ dùng được mấy lần

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại mặt nạ giấy phù hợp với từng tình trạng da khác nhau, từ dưỡng sáng, cấp ẩm, làm dịu da, trị mụn. Được thiết kế tiện lợi mỗi miếng mặt nạ được đựng trong 1 bao bì khác nhau nên có thể mang theo và dùng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn băn khoăn mặt nạ dùng được mấy lần, có tái sử dụng được không. Câu trả lời sẽ được giải đáp qua những thông tin E&G Beauty cung cấp dưới đây.

Một mặt nạ giấy dùng được mấy lần?

Mặt nạ giấy được chị em sử dụng phổ biến trong chu trình chăm sóc da hàng ngày. Trong mỗi miếng có chứa nhiều loại dưỡng chất cần thiết giúp da sáng khỏe. Tuy nhiên 1 mặt nạ dùng được mấy lần để tiết kiệm và nâng cao hiệu quả chăm sóc da là câu hỏi nhiều người quan tâm.

mặt nạ dùng được mấy lần
Mặt nạ dùng được mấy lần?

Mỗi miếng mặt nạ chỉ nên dùng 1 lần bởi khi túi mở ra đã tiếp xúc với không khí và vi khuẩn ở tay trong lúc cầm mặt nạ. Vì vậy dù bảo quản trong tủ lạnh thì cũng có thể gặp nhiều rủi ro từ vi khuẩn trong mặt nạ gây nên nhiều vấn đề về da.

Trong mặt nạ có nhiều dưỡng chất nên sau khi lấy phần mask giấy ra dùng thì chị em có thể bảo quản phần tinh chất còn dư trong tủ lạnh. Chị em cũng có thể lấy phần dưỡng chất còn thừa để thoa lên các vùng da khác như cổ, bàn tay, phần chân để da mềm mại hơn.

Như vậy là chị em đã có cách sử dụng mặt nạ tối ưu và tiết kiệm nhất. Chăm sóc da cần phải có chu trình cụ thể, đồng thời phải chọn sản phẩm phù hợp với làn da để hạn chế kích ứng với các thành phần trong mỹ phẩm.

4 cách sử dụng mặt nạ giấy siêu tiết kiệm hiệu quả

Mặt nạ giấy được thiết kế vừa vặn với khuôn mặt của người dùng và được đóng gói theo quy cách 1 miếng cho 1 bao bì. Chị em có thể tiện lợi mang theo và sử dụng bất cứ lúc nào. Cùng tìm hiểu 4 cách sử dụng mặt nạ giấy tiết kiệm, hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Lật ngược mặt nạ khi đắp

Một cách dùng được nhiều người áp dụng đó là sau khi đắp lên mặt khoảng 10 phút thì chị em có thể lật ngược mặt nạ lại và đắp tiếp. Cách dùng này sẽ giúp da hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn ở lớp mặt nạ phía trên, lớp dưỡng chất tiếp xúc với da ở mặt dưới sẽ thẩm thấu vào da và khô lại.

mặt nạ giấy dùng được mấy lần
Lật ngược mặt nạ khi đắp

Chị em nên lưu ý là khi lật ngược mặt nạ thì nên rửa tay sạch sẽ và làm cho mặt nạ ôm sát vào khuôn mặt. Như vậy da mới có thể tiếp xúc với dưỡng chất trong mặt nạ tốt hơn.

Sử dụng dưỡng chất còn lại trong túi để làm ẩm mặt nạ

Một cách khác cũng được sử dụng nhiều để tận dụng hết các dưỡng chất có trong mặt nạ đó là sau khoảng 5 phút đắp thì nên đổ hết dưỡng chất có trong mặt nạ lên da. Tiếp theo là dùng tay massage nhẹ để các dưỡng chất thẩm thấu vào da giúp da tươi sáng, rạng rỡ hơn.

Tận dụng dưỡng chất còn thừa thoa lên tay, cổ và ngực

Một số loại mặt nạ giấy được thiết kế có miếng đắp ở vùng mắt lớn, chị em có thể dùng phần mặt nạ còn thừa này để đắp cho các vùng da khác như khủy tay, phần gót chân. Đặc biệt là những loại tinh chất còn thừa nên dùng cho vùng cổ, chân hoặc tay giúp da mịn màng hơn.

mặt nạ sử dụng được mấy lần
Tận dụng dưỡng chất còn lại để sử dụng cho vùng cổ

Sử dụng phần mặt nạ mắt

Vùng mắt là vùng da nhạy cảm nên cần được chăm sóc đặc biệt, chị em có thể dùng phần tinh chất còn thừa để đắp cho vùng da mắt. Khi được cấp ẩm đầy đủ da sẽ tươi sáng và tràn đầy sức sống hơn.

mặt nạ giấy dùng được mấy lần
Sử dụng phần dưỡng chất thừa cho vùng mắt

Như vậy, chị em đã biết được mặt nạ dùng được mấy lần để có hiệu quả tốt nhất cho làn da. Mỗi mặt nạ chỉ nên dùng một lần, phần tinh chất còn thừa nên dùng cho các vùng da khác trên cơ thể để tiết kiệm và chăm sóc da tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Mình là Liên - Một người đam mê mỹ phẩm từ nhỏ, mình đã từng dùng qua rất nhiều sản phẩm & luôn thích khám phá những đồ dưỡng da. Cũng như nghiên cứu, tìm hiểu các kiến thức liên quan tới lĩnh vực chăm sóc da, để từ đó chia sẻ những bài viết hữu ích đến cộng đồng.

Bạn ơi, bài viết hữu ích với bạn chứ? 
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.